5 Điều Bạn nên biết về Antminer S9, cỗ máy đào Bitcoin tân tiến nhất hiện nay

  1. Antminer S9 là máy đào mạnh nhất hiện có trên thị trường

Antminer S9 có tốc độ tính toán là 12.93TH/s -+ 7% (và đôi khi không phải là 14 TH/s như được quảng cáo), có nghĩa là nó có thể tạo ra khoảng 0,5 Bitcoin mỗi tháng. Tất nhiên, đây chỉ là doanh thu và không tính đến tiền điện, phí bể khai thác hoặc chi phí phần cứng. Các thông số được chạy trên 3 máy tính khai thác Bitcoin khác nhau và tất cả chúng cho kết quả tương tự. Khoản thu nhập thô khoảng 0,5 BTC.

Máy Antminer S9 cũng là máy khai thác hiệu quả nhất trên thị trường. Điều này có nghĩa là nó lãng phí ít năng lượng hơn tất cả các máy khác. Nếu bạn thêm vào chi phí điện năng thì lợi nhuận sẽ thấp hơn 1 chút – khoảng 0.33 BTC.

  1. The Antminer S9 là máy khai thác đắt nhất trên thị trường

Giá của Antmier S9 dao động khá nhiều. Trên trang của Bitmain bạn có thể mua nó với giá $2400. Trên Amazon, bạn có thể tìm thấy sản phẩm này chỉ với $2700 và trên eBay bạn có thể nhận được nó với giá ít nhất là $2.000 (có vẻ là nơi tốt nhất bạn nên xem xét).

Đây là máy khai thác đắt nhất trên thị trường hiện nay vì khả năng khai thác tốt của nó. Để vươn cao với khoản đầu tư của bạn, bạn sẽ cần phải khai thác trong khoảng 10 tháng với chi phí điện trung bình là 0,1 USD/KW. 10 tháng là một thời gian dài trong giới Bitcoin và rất nhiều điều có thể thay đổi – khó khăn trong khai thác mỏ có thể tăng lên, tỷ giá hối đoái sẽ biến động và tất cả những điều này làm ta khó đoán được bao lâu ta sẽ kiếm được lợi nhuận.

  1. Bạn sẽ cần thêm một PSU nữa để chạy máy Antminer S9

Antminer S9 không thể chỉ cắm vào tường là dùng được, nó cần PSU (bộ cung cấp điện). Vì vậy, bất cứ khi nào bạn mua một Antminer lưu ý rằng bạn sẽ cần phải chi tiêu thêm $150 trên một PSU. Bitmain (nhà sản xuất ra Antminer) khuyến cáo sử dụng APW3-12-1600-B2 có thể được tìm thấy trên trang web của họ, trên Amazon hoặc trên eBay ở mức giá khác nhau.

Nếu bạn sở hữu một PSU của một máy đào Bitcoin cũ, bạn cũng có thể sử dụng nó. Ví dụ như EVGA SuperNOVA 1300 Watt GPU PSU cũng tương thích với máy khai thác này. Tuy nhiên nếu bạn chưa sở hữu một PSU tương thích thì có lẽ tốt nhất bạn chỉ nên mua APW3-12-1600-B2 và thêm nó vào chi phí đầu tư ban đầu của bạn. Nó có thể sẽ không đắt hơn bất kỳ PSU cũ nào khác mà bạn có thể tìm thấy.

  1. Bạn có thể mua một nhóm máy S7 thay vì một máy Antminer S9

Thường thì người ta sẽ đổ xô đi mua máy Antminer S9, thế nên có lẽ bạn sẽ muốn mua một mẫu cũ hơn (Antminer S7) đang giảm giá do ít có nhu cầu tìm máy đó. Máy Antminer S7 có tốc độ tính toán bằng 33% tốc độ của S9 (tốc độ 4.73 TH/s) nhưng nếu bạn mua 3 máy đã qua sử dụng thì giá có lẽ còn thấp hơn nữa.

Nếu bạn dùng cách này thì bạn cần phải tính toán rõ lợi nhuận vì Antminer S7 có hiệu suất điện năng thấp hơn S9.

  1. Không phải máy S9 nào cũng như nhau

Bitmain cung cấp máy đào Bitcoin theo lô. Mỗi lô đều khác nhau và có một tốc độ tính toán khác nhau. Vì vậy, rất có thể bạn sẽ thấy mình mua một Antminer s9 có tốc độ tính toán chỉ là 11,85 TH/s chứ không phải 12,93 TH/s. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết chi tiết kỹ thuật chính xác của máy khai thác mà bạn đang tìm kiếm trước khi mua nó.

Ví dụ, hàng loạt các Antminer s9 hiện có từ Bitmain chỉ là 11.85TH/s, các phiên bản mạnh hơn đều đã được bán hết. Tuy nhiên, trên eBay bạn vẫn có thể tìm thấy những người bán phiên bản cũ mạnh hơn. Hãy nhớ rằng các mẫu 11.85TH/s cũng có giá thấp hơn người anh cả của chúng, vậy nên tiền nào của nấy.

Tóm lại, hãy chắc chắn bạn biết các thông số kỹ thuật chính xác của máy khai thác mà bạn đang mua. Bằng cách này bạn sẽ biết để tính chính xác lợi nhuận đầu tư và khi nào bạn sẽ phá vỡ sự quân bình các khoảng phí.

Vậy tóm lại máy Antminer S9 có đáng mua không?

Nếu bạn quan tâm đến việc khai thác mỏ Bitcoin thì Antminer S9 có lẽ là giải pháp hợp lý duy nhất. Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi “Antminer S9 có đáng không?” là hoàn toàn cá nhân. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Bạn có bao nhiêu tiền để chi tiêu cho khai thác Bitcoin

Nơi bạn sinh sống (chi phí điện, chi phí làm mát)

Bạn tin tưởng giá trị của Bitcoin sẽ tăng lên trong tương lai

Ngoài ra, luôn có câu hỏi về sự gia tăng độ khó và thời gian trôi qua cho đến khi Antminer s9 trở nên lỗi thời (thường xảy ra trong vòng 8-12 tháng). Chúc bạn đào Bitcoin vui vẻ!


BẢN QUYỀN THUỘC SỞ HỮU CỦA KIWIGROUP.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ KIWI GROUP
Hotline: 0933 866 979 | Mail: info@kiwigroup.com.vn | Web: KiwiGROUP.com.vn | Facebook.com/kiwigroup.com.vn

GROUP CỘNG ĐỒNG CRYPTO CURRENCY VIỆT NAM
https://www.facebook.com/groups/Crypto.edu.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here