Anh Quốc khuyến cáo nhỏ ICO RỦI RO CAO

Nhà Quản lý tại Anh Quốc đưa ra Khuyến cáo nhỏ về các ICO ‘Rủi ro cao’

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) đã đưa ra hướng dẫn mới về ICO, kêu gọi người tiêu dùng “nhận thức được những rủi ro”.

Trong một phản ứng ôn hòa hơn đối với hiện tượng đầu tư ngày càng tăng, FCA đã kiềm chế từ bất kỳ đề xuất nào rằng các kế hoạch cụ thể có thể gặp phải những khó khăn pháp lý.

Một số doanh nghiệp nhất định có thể “tiến hành các hoạt động được điều chỉnh” như là một phần của ICO của họ, nhưng điều này sẽ được quyết định dựa trên “từng trường hợp cụ thể”.

“Nhiều ICO sẽ rơi ra ngoài không gian được quy định”, một bản tin trên trang web của Cơ quan này cho biết.

“Tuy nhiên, tùy thuộc vào cấu trúc của chúng, một số ICO có thể liên quan đến đầu tư được quy định, và các công ty tham gia vào ICO có thể đang tiến hành các hoạt động được quy định.”

FCA noi theo tiền lệ của Ủy ban Chứng khoán và Sở Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng thông báo rằng nó sẽ xem xét từng chương trình của ICO theo giá trị riêng của nó.

Hồng Kông cũng đã tuân thủ theo hướng này, trong khi các thị trường tiếp tục cảm thấy áp lực cấm toàn bộ ICO của Trung Quốc ban hành vào tuần trước.

Sáu rủi ro

Ở phương Tây, Canada gần đây đã gây ra cơn sốt khi một ICO theo kế hoạch trị giá 125 triệu đô la từ nền tảng phương tiện truyền thông xã hội Kik – đã chọn không cho công dân của mình sử dụng do sự không chắc chắn về mặt pháp lý.

Đổi lại, FCA nhấn mạnh sáu “rủi ro” khiến cho ICO “đầu tư mang tính đầu cơ rất cao và có nguy cơ cao”.

“Bạn rất khó có thể tiếp cận các biện pháp bảo vệ theo quy định của Vương quốc Anh như Chương trình Bồi thường về Dịch vụ Tài chính hoặc Dịch vụ Thanh tra viên Tài chính”, bản tin giải thích về mức độ bảo vệ nhà đầu tư được cung cấp ở Anh cho các nạn nhân của các chương trình gian lận.

Cơ quan cũng khuyến khích người tiêu dùng báo cáo ICO “lừa đảo” trực tiếp.


BẢN QUYỀN THUỘC SỞ HỮU CỦA KIWIGROUP.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ KIWI GROUP
Hotline: 0933 866 979 | Mail: info@kiwigroup.com.vn | Web: KiwiGROUP.com.vn | Facebook.com/kiwigroup.com.vn

GROUP CỘNG ĐỒNG CRYPTO CURRENCY VIỆT NAM
https://www.facebook.com/groups/Crypto.edu.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here