Cách thiết lập một máy đào ASIC

Trong những ngày đầu của Bitcoin, việc khai thác được thực hiện bằng cách sử dụng CPU trên máy tính của bạn. Ngày nay thì số lượng người khai thác đã làm tăng độ khó khăn của việc khai thác Bitcoin. Mức độ khó khăn và tốc độ tính toán cao này phần lớn được tăng lên do bởi sự xuất hiện của các chip khai thác ASIC. Bitcoin sử dụng hàm hash mã hóa SHA-256 để bảo vệ các khối và tạo ra hash cho mỗi khối. Mã hóa này là những gì bảo vệ cho các giao dịch trong khối không bị thay đổi.

Mạch Tích hợp Ứng dụng Cụ thể

ASIC cho phép người đào sử dụng phần cứng được tạo riêng cho Bitcoin hoặc các đồng tiền khác của SHA-256. ASIC có lợi ích hơn CPU, GPU và FPGA do được thiết kế cho một nhiệm vụ cụ thể. Chúng có thể khai thác Bitcoin ở tốc độ tính toán cao hơn (tốc độ xử lý giao dịch) so với CPU, GPU và FPGA. Một số nhà sản xuất tạo ra chip và máy đào ASIC riêng của họ. Đối với phần hướng dẫn khai thác Bitcoin này, chúng tôi sẽ sử dụng một máy khai thác hàng đầu hiện tại trên thị trường, Bitmain AntMiner S9.

Thiết lập khai thác Bitcoin rất đơn giản

Vì S9 đòi hỏi 1275 watt điện tùy thuộc vào loại nguồn có sẵn của bạn, bạn có thể sử dụng hai PSU 110V như PSU 1000 Watt được đánh giá Vàng và PSU 650 W để hỗ trợ cho máy đào. Nếu bạn có thể sử dụng điện 220V và có các ổ cắm hoặc PDU chính xác (Bộ phân phối điện), bạn có thể sử dụng các PSU đặc biệt hoặc được tạo riêng cho khai thác Bitcoin hoặc thậm chí cả các thiết bị được thiết kế cho máy chủ.

Kết nối PSU/s với S9 bằng cách sử dụng kết nối cáp PCIe trên PSU của bạn. Sau khi kết nối, bạn sẽ kết nối cáp ethernet với máy đào.

Bước tiếp theo là bật PSU của bạn và máy đào khởi động. Tiếp theo hãy vào máy tính hoặc thiết bị di động được kết nối với cùng một mạng với máy đào. Bạn sẽ cần phải nhập vào địa chỉ IP của máy đào. Vì hầu hết các máy đào bây giờ đi kèm với DHCP bạn không phải tự thiết lập địa chỉ IP, bạn chỉ cần nhìn vào bảng IP trên router của bạn hoặc sử dụng một công cụ quét. Một công cụ quét như AngryIP cho phép bạn quét mọi thiết bị trên mạng của bạn và xem địa chỉ IP của chúng. Khi bạn chạy quét, bạn sẽ thấy AntMiner trong mục các thiết bị. Từ đó trong cửa sổ trình duyệt của bạn, bạn gõ vào địa chỉ của các máy đào.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình đầu tiên để đăng nhập vào máy đào. Trong trường hợp của S9, hộp đăng nhập có tên người dùng là root và mật khẩu là root. Một khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy tổng quan về hệ thống. Chúng tôi đề nghị bạn chuyển đến thẻ Quản trị (Admin) trước và thay đổi mật khẩu mà bạn tự chọn. Bước tiếp theo của bạn là vào thẻ Cấu hình Máy đào (Miner Configuration). Đây là nơi bạn sẽ thêm thông tin của bạn cho các bể khai thác mà bạn muốn tham gia vào.

Bạn sẽ cần phải nhập vào địa tầng / địa chỉ IP của bể khai thác của bạn, sau đó tên máy làm việc, mật khẩu cho máy làm việc trên bể khai thác. Lưu ý: không phải tất cả các bể đều yêu cầu mật khẩu, bạn chỉ cần đặt “123” nếu bạn muốn.

Trình đơn tùy chỉnh chung cho AntMiner

Một khi bạn đã lưu thiết lập của bạn, máy đào sẽ bắt đầu khai thác trên bể của bạn. Có thể mất từ vài phút đến tối đa một giờ để toàn bộ tốc độ tính toán của bạn hiển thị trên bể của bạn. Bây giờ bạn có thể vào trang Miner Status và bạn sẽ thấy máy đào đang hoạt động như thế nào và xem liệu kết nối là live, temps, hash rate… Bạn có thể xem tình trạng khai thác của mình trên bể khai thác Bitcoin bạn đang tham gia. Bây giờ bạn đang khai thác Bitcoin rồi đấy.


BẢN QUYỀN THUỘC SỞ HỮU CỦA KIWIGROUP.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ KIWI GROUP
Hotline: 0933 866 979 | Mail: info@kiwigroup.com.vn | Web: KiwiGROUP.com.vn | Facebook.com/kiwigroup.com.vn

GROUP CỘNG ĐỒNG CRYPTO CURRENCY VIỆT NAM
https://www.facebook.com/groups/Crypto.edu.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here