Nga cấm khai thác Bitcoin

Nga có thể cấm khai thác Bitcoin trong các khu dân cư

Nga có thể cấm khai thác bitcoin trong các khu dân cư rộng như căn hộ và căn hộ cao cấp nếu việc khai thác do một tổ chức lớn từ chính phủ hậu thuẫn.

Theo một bài báo của Russia Today, các nhà chức trách Nga sẽ thảo luận về khả năng cấm các trang trại khai thác bitcoin trong khu dân cư trong một cuộc họp sắp tới của Hội đồng Tổng thống trên Internet.

Người đi đầu cho nỗ lực này là Ilya Massukh, chủ tịch của Quỹ Dân chủ Thông tin – một tổ chức chính phủ phi lợi nhuận quản lý mạng lưới trực tuyến của chính phủ liên bang cho các đơn thỉnh cầu của công dân.

Massukh – người cũng được cho là thành viên của hội đồng internet dưới quyền Tổng thống – sẽ đề xuất lệnh cấm bằng cách lập luận rằng các nguồn điện ở các căn hộ cư trú không đủ để khai thác tiền mã hóa. Ông cũng tuyên bố hoạt động khai thác là một mối đe dọa về cháy nổ do nhiệt sinh ra bởi các phần cứng khai thác.

Trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm này, Massukh đã nói:

“Các mạng lưới điện ở các khối căn hộ sẽ không thể giữ vững như vậy; hệ thống thông gió cũng không thể xử lý được nhiệt sinh ra. Điều này có thể gây cháy. ”

Việc thảo luận một lệnh cấm như vậy xảy ra vào thời điểm mà Bộ Tài chính Nga cũng đang tìm cách để giữ cho bitcoin khỏi sự chấp nhận từ công chúng thông qua các quy định quy hoạch, điều này có thể cho phép “chỉ các nhà đầu tư đủ điều kiện mới mua và bán” bitcoin thông qua trao đổi.

Massukh cũng hoài nghi về khai thác bitcoin ở một quốc gia luôn liên tục nhảy cóc qua sự hợp pháp hóa khai thác bitcoin và áp dụng các đồng tiền mã hóa. Chỉ năm ngoái thì Bộ Tài chính Nga (cơ quan quản lý tài chính của nước này) đã soạn thảo một đạo luật nhằm thực thi các hình phạt hình sự đối với những người chấp nhận và những người khai thác, tù giam lên đến 7 năm.

“Bitcoin không được cho phép ở trong nước,” Massukh nói thêm. “Theo đó, các bitcoin được khai thác đi đến các giao dịch bên ngoài. Tất cả những gì vẫn còn ở trong nước là sự lãng phí điện [để khai thác], hiệu quả của ngành này đối với nền kinh tế Nga còn khá đáng ngờ.”

Báo cáo trích dẫn một “chuyên gia tư vấn khai thác” cho thấy việc lắp đặt một trang trại khai thác trong một căn hộ sẽ làm tăng mức tiêu thụ điện năng lên 6x-8x.

Trong khi các nhà chức trách Nga đang cân nhắc về việc cấm các trang trại khai thác  bitcoin đối với các công dân Nga thông thường, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang cố gắng huy động 100 triệu đô la vào một dự án ICO để tài trợ cho một dự án khai thác bitcoin cỡ lớn tại Nga. Chi phí điện năng rẻ hơn ở trong nước, so với Trung Quốc – nước chiếm phần lớn trong việc khai thác bitcoin trên thế giới.


BẢN QUYỀN THUỘC SỞ HỮU CỦA KIWIGROUP.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ KIWI GROUP
Hotline: 0933 866 979 | Mail: info@kiwigroup.com.vn | Web: KiwiGROUP.com.vn | Facebook.com/kiwigroup.com.vn

GROUP CỘNG ĐỒNG CRYPTO CURRENCY VIỆT NAM
https://www.facebook.com/groups/Crypto.edu.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here