Rủi ro gì trong ICO

Nhà đầu tư và Nhà chức trách thấy rủi ro gì trong ICO

Trong khi Bitcoin đang bùng nổ thì ICO cũng thế, có thể còn trên một quy mô lớn hơn. Tuy nhiên, khả năng kiếm tiền từ hư không đã làm nảy lửa lên sự lo ngại tại một vài cơ quan chức trách quan trọng, và cũng làm cho một vài nhà đầu tư suy nghĩ lại.

ICO là một quan điểm hoàn toàn mới, chưa bao giờ có tiền lệ, những rủi ro và quan ngại, và vì tính chất của chúng, các nhà chức trách và nhà đầu tư cần thận trọng.

Cuộc đàn áp gần đây

Bitcoin và một số các tiền tệ mã hóa lớn tiếp tục song hành cùng với các chính phủ và cơ quan quản lý để tìm kiếm một thỏa thuận. Tuy nhiên, mặt trái từ điều này là khối lượng ICO được tạo ra quá lớn.

Sự khác biệt giữa một ICO và những đồng tiền tương tự Bitcoin chủ yếu dựa vào thời gian và niềm tin, khi đồng tiền số kỹ thuật đầu tiên đã có thời gian để chứng minh nó không phải là một sự lừa đảo và đang hoạt động vì những lý do chính đáng.

Lừa đảo

Một rủi ro khá lớn và quan trọng để xem xét, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư là mối đe dọa của các đồng tiền mã hóa giả, hoặc ICO lừa đảo. Trung Quốc, nói về đất nước dẫn đầu cuộc đàn áp, có một số vụ lừa đảo đầu tư gần đây như Fanya Metal Exchange, Ezubao và Shanxinhui.

Như vậy, có một sự nhấn mạnh lớn vào việc bảo vệ người dùng khỏi các ICO lừa đảo không khó để tạo ra và thành công trót lọt, do sự điên cuồng xung quanh việc “tìm kiếm Bitcoin tiếp theo”.

Quy định

Tất nhiên, rủi ro lớn khác là không có ngưỡng điều chỉnh, tiêu chuẩn hoặc quy định xung quanh ICO. Bitcoin mới chỉ bắt đầu thấy các quy định ban đầu, nó đang củng cố quyết tâm của nó trong các bang và đã gần 10 năm thực hiện.

Với ICO xuất hiện gần như hàng tuần và trên toàn cầu, hầu như các nhà quản lý không thể kiểm soát hoặc thậm chí không chuẩn hóa được đầu tư tiềm năng – hay nói cách khác là hợp pháp hóa nó một chút nào.

Hoạt động bất hợp pháp

Sự khó khăn này trong quy định ICO dẫn đến khó khăn khác trong việc xác định các hoạt động bất hợp pháp được thực hiện trong chúng.

Các khía cạnh khác nhau của ICO có thể đang thuận theo đường lối của luật pháp, nhưng vì không có quy định, không có tiêu chuẩn, không có nhiều cơ hội để đóng dấu luật về ICO.

Thị trường toàn cầu

Ngoài ra, quy mô toàn cầu của ICO và sự sẵn có đối với tất cả mọi người trên toàn cầu có nghĩa là một số yếu tố của ICO có thể là bất hợp pháp ở quốc gia của người sử dụng đầu tư vào ICO – ngay cả khi nó là hợp pháp ở nước xuất xứ của nó.

Điều này một lần nữa đặt các nhà điều chỉnh và tư pháp ở một vị trí khó khăn trong việc kiểm soát chúng.

Lợi dụng rửa tiền

Tiền tệ mã hóa là một hàng hóa ảo nên rất khó để theo sát các giao dịch. Tuy nhiên, với việc không có sự kiềm chế nào, càng khó quản lý hơn vì có rất ít hoặc không có hồ sơ theo dõi đối với hàng hoá và giao dịch ảo.

Và, ngay cả với sổ cái không thay đổi mà hầu hết các ICO này dựa trên việc cung cấp hồ sơ mới, có những khía cạnh ẩn danh có thể dẫn đến rửa tiền.

Trật tự kinh tế xã hội

Điểm này có thể là một chút gây tranh cãi vì về cơ bản đó là việc chính quyền và nhà quản lý thay đổi trật tự xã hội đã được thiết lập sẵn, nói cách khác là chống lại công nghệ gây rối. Nhưng một lần nữa, mức độ phá vỡ này có thể vướng vào những điều bất hợp pháp, và nó cũng có thể phá vỡ các tiêu chuẩn trong xã hội mà các nhà chức trách muốn gìn giữ.

Phá vỡ những tổ chức có sẵn

Các tổ chức được thành lập để bảo vệ và phục vụ công dân, như IRS và SEC tại Hoa Kỳ, đã gặp khó khăn trong việc giành quyền kiểm soát thị trường tiền tệ kỹ thuật số và việc bổ sung hàng trăm ICO làm cho nó trở nên bực bội hơn .


BẢN QUYỀN THUỘC SỞ HỮU CỦA KIWIGROUP.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ KIWI GROUP
Hotline: 0933 866 979 | Mail: info@kiwigroup.com.vn | Web: KiwiGROUP.com.vn | Facebook.com/kiwigroup.com.vn

GROUP CỘNG ĐỒNG CRYPTO CURRENCY VIỆT NAM
https://www.facebook.com/groups/Crypto.edu.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here