Tốc độ Tính toán của Bitcoin Cash Giảm do Giá và Lợi nhuận Khai thác đi xuống

Tốc độ tính toán của Bitcoin Cash đã tụt dốc mạnh trong tuần qua, rơi xuống mức chỉ còn 5% tốc độ tính toán của blockchain chính. Kết quả là việc phân phối khối đang ngày càng trở nên tập trung.

Tốc độ tính toán Bitcoin Cash rơi xuống 440 PH/s

Các thợ đào Bitcoin đang ở vị thế đặc biệt khi có thể chuyển đổi đào giữa blockchain BTC và BCH theo hướng có lợi nhất. Điều này tạo ra sự biến động lớn trong tốc độ tính toán bitcoin cash do độ khó mạng điều chỉnh thường xuyên hơn so với blockchain chính. Khi mạng ra mắt theo sau hard ford do người dùng kích hoạt (UAHF) vào ngày 1 tháng 8, đào bitcoin không còn nhiều lợi nhuận, do đó các thợ mỏ chuyển sang BCH để có lợi nhuận tài chính ngay lập tức.

Hai tuần sau, giá bitcoin cash bắt đầu tăng lên khi điều chỉnh độ khó của mạng. Độ khó đã được giảm đáng kể sau khi điều chỉnh, và đột nhiên sức mạnh tính toán bắt đầu đổ vào mạng bitcoin cash. Vào thời điểm đỉnh cao vào ngày 18 tháng 8, bitcoin cash có lợi nhuận khai thác bằng 234% blockchain chính, và vào ngày 22 tháng 8, bitcoin cash đã thực sự vượt qua bitcoin trong vài giờ.

Tuy nhiên, sự tăng mạnh về năng lượng tính toán này đã dẫn đến việc các khối được tìm ra gần như từng phút, gây ra một sự điều chỉnh độ khó khiến lợi nhuận giảm xuống và các thợ mỏ từ bỏ mạng lưới. Mặc dù mới chỉ có một hành trình ngắn, bitcoin vẫn là blockchain sinh lợi nhiều hơn trong phần lớn tuần qua. Hiện tại, bitcoin có khả năng sinh lợi nhiều hơn 27%, và sức mạnh tính của bitcoin cash đã bốc hơi đến 440 PH / s – chỉ bằng 5% tổng số BTC / BCH kết hợp.


BẢN QUYỀN THUỘC SỞ HỮU CỦA KIWIGROUP.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ KIWI GROUP
Hotline: 0933 866 979 | Mail: info@kiwigroup.com.vn | Web: KiwiGROUP.com.vn | Facebook.com/kiwigroup.com.vn

GROUP CỘNG ĐỒNG CRYPTO CURRENCY VIỆT NAM
https://www.facebook.com/groups/Crypto.edu.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here