Token của ICO “Có thể là Chứng khoán” & Tuân thủ Luật pháp, theo các nhà quản lý “Quan ngại” tại Hồng Kông

TOKEN của ICO – Giám đốc điều hành tài chính của Hồng Kông trong một tuyên bố chính thức đã thông báo rằng token kỹ thuật số được cung cấp trong các đợt ICO có thể được coi là chứng khoán.

Trong một thông báo chính thức của Ủy ban chứng khoán và Hợp đồng Hồng Kông, cơ quan quản lý cho biết họ đã “nhận thấy sự gia tăng sử dụng các ICO để huy động vốn ở Hồng Kông và các nơi khác”. Thêm vào đó là giám đốc điều hành SFC – Julia Leung – người đã bày tỏ “mối quan tâm” của nhà quản lý trong sự nổi lên của ICO. Để nhấn mạnh cảm nghĩ này, bà nói thêm rằng các bên liên quan đến ICO “cần phải biết” rằng một số giao thức của ICO có thể phải tuân theo luật chứng khoán ở Hồng Kông.

Một đoạn trích từ tuyên bố nói:

Mặc dù các token kỹ thuật số được cung cấp trong các ICO điển hình thường được mô tả như một “hàng hóa ảo”, SFC gần đây đã nhận thấy rằng ICO nhất định có các điều khoản và tính năng có thể mang nghĩa chúng là “chứng khoán”.

SFC cũng cho biết thêm rằng “kinh doanh hoặc tư vấn cho các token kỹ thuật số như vậy, hoặc quản lý hoặc tiếp thị một quỹ đầu tư vào chúng có thể tạo thành một hoạt động được điều chỉnh”. Vì vậy, bất kỳ bên tham gia vào các hoạt động của ICO tại Hồng Kông sẽ phải đăng ký hoặc được cấp phép với SFC “bất kể họ ở đâu.”

Lời tuyên bố của cơ quan quản lý Hồng Kông đã được ban hành trong ngày Trung Quốc ban lệnh cấm đối với tất cả các ICO, một động thái mà ngân hàng trung ương Trung Quốc yêu cầu tất cả các khoản đầu tư liên quan đến ICO sẽ được trả lại cho khách hàng.

Ở nơi khác, ngân hàng trung ương Singapore đã đưa ra lời khuyên dành cho người tiêu dùng kêu gọi các nhà đầu tư quan tâm đến những rủi ro trong khi đầu tư vào ICO hồi tháng trước. Đầu tháng 6, SEC của Hoa Kỳ đã đưa ra ý kiến rằng việc bán token thông qua ICO phải được quy định. Một tuần trước đây, SEC của Hoa Kỳ cũng đã đưa ra cảnh báo đầu tư thông báo với công chúng của các công ty sử dụng ICO để thao túng giá cổ phiếu của họ.


BẢN QUYỀN THUỘC SỞ HỮU CỦA KIWIGROUP.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ KIWI GROUP
Hotline: 0933 866 979 | Mail: info@kiwigroup.com.vn | Web: KiwiGROUP.com.vn | Facebook.com/kiwigroup.com.vn

GROUP CỘNG ĐỒNG CRYPTO CURRENCY VIỆT NAM
https://www.facebook.com/groups/Crypto.edu.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here