Vì sao Thợ mỏ đang khai thác Bitcoin Cash

Vì sao Thợ mỏ đang khai thác Bitcoin Cash – và Mất tiền khi làm việc đó

Vào cuối tuần, blockchain bitcoin cash đã trải qua một sự thay đổi kỹ thuật đáng chú ý.

Giống như blockchain bitcoin được phân tách ra, bitcoin cash được thiết lập để điều chỉnh mức độ khó cho các thợ mỏ khi họ nhận được phần thưởng, và vào ngày thứ Bảy điều đó đã xảy ra. Kết quả là bitcoin cash đã tăng độ khó khai thác lên 300%.

Điều này lần lượt làm cho lợi nhuận của đồng tiền giảm đáng kể. Nhiều thợ mỏ bỏ đi để khai thác bitcoin và trong khoảng 10 giờ chỉ có một vài khối được tìm thấy.

Do đó, việc điều chỉnh độ khó khẩn cấp (một cơ chế kỹ thuật duy nhất cho bitcoin cash) đã được kích hoạt, khiến cho độ khó giảm đủ thấp để các thợ mỏ bắt đầu chuyển đổi trở lại.

Tuy nhiên, điều thú vị là vào lúc đó, bitcoin cash vẫn ít lợi nhuận hơn so với bitcoin khoảng 20%. Tuy nhiên, nhiều thợ mỏ, bao gồm cả những người sử dụng các bể như BTC.Top, ViaBTC và AntPool tiếp tục cống hiến sức mạnh tính toán cho blockchain này.

Điều này có nghĩa là những thợ mỏ này chắc chắn sẽ từ bỏ lợi nhuận mà họ có thể kiếm được khi họ đang khai thác bitcoin. Vậy thì tại sao lại thế? Và tại sao các thợ mỏ khai thác bitcoin cash bị thiệt thòi?

Đây không phải là một câu hỏi dễ trả lời và phân tích ở đây là suy đoán. Tuy nhiên, đây là một số khả năng:

Người khai thác quyết tâm đi theo việc phân tách

Người khai thác có thể cam kết thực hiện công việc cryptocurrency mới vì họ có thể đã tích lũy được bitcoin cash lớn.

Được trang bị quyền lợi này, họ có thể tin rằng khối chậm sẽ làm cho bitcoin cash bị thua lỗ tài chính, do đó, họ có thể khai thác để giữ cho mạng lưới làm việc thông suốt.

Lập luận chống lại điều này là trong khoảng thời gian 10 giờ sau khi điều chỉnh độ khó không khẩn cấp, rất nhiều thợ mỏ tương tự đã rời đi. Nếu các khối liên tục là mối quan tâm chính thì phải có nhiều năng lượng khai thác hơn trên bitcoin trong khoảng thời gian đó.

Người khai thác nghĩ rằng giá sẽ tăng

Người khai thác bây giờ có thể đang nghĩ rằng giá bitcoin cash sẽ tăng trong tương lai gần để làm cho việc khai thác đáng giá. Giá tăng 30-40% so với bitcoin chắc chắn sẽ làm cho việc khai thác của họ có lợi nhuận, và họ có thể đợi đến khi bán.

Những thợ mỏ này có thể có thông tin nội bộ về một lệnh mua lớn hoặc có thể chỉ hy vọng cho sự dao động lớn hơn của giá bitcoin cash.

Người khai thác đang nhận trợ cấp

Một lý thuyết khác là có thể có những người ủng hộ bitcoin cash trợ cấp cho việc khai thác theo một cách nào đó, đằng sau hậu trường.

Đây có thể là một cái gì đó giống như một thị trường tự do cho bitcoin cash, nơi người mua phải trả một mức giá cao hơn so với các trao đổi để khuyến khích khai thác. Nếu người mua yêu cầu bitcoin cash mới đào, điều này sẽ khiến cho các thợ mỏ trở thành nguồn cung duy nhất có thể đáp ứng nhu cầu cụ thể này.

Tương tự như vậy, những người ủng hộ bitcoin cash đơn giản chỉ có thể trả tiền để tạo ra sức mạnh tính toán cho mạng lưới blockchain.

Kết luận

Tóm lại thì hiện đang có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Chúng tôi không thực sự biết tại sao thợ mỏ đang khai thác bitcoin cash thay vì bitcoin. Tuy nhiên, ít nhất chúng tôi cũng biết rằng họ không kiếm được nhiều tiền nhất có thể, điều này có nghĩa là những thợ mỏ này đang phải trả một số chi phí cơ hội để khai thác bitcoin cash.


BẢN QUYỀN THUỘC SỞ HỮU CỦA KIWIGROUP.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ KIWI GROUP
Hotline: 0933 866 979 | Mail: info@kiwigroup.com.vn | Web: KiwiGROUP.com.vn | Facebook.com/kiwigroup.com.vn

GROUP CỘNG ĐỒNG CRYPTO CURRENCY VIỆT NAM
https://www.facebook.com/groups/Crypto.edu.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here